หากคุณต้องการเป็นเชฟในแคนาดาสาขาที่น่าสนใจและเหมาะสมสำหรับการศึกษาคือ Culinary Arts หรือ Food Service Management ซึ่งสามารถศึกษาได้ที่มหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาด้านการประกอบอาหารที่ได้รับการรับรองในแคนาดาอย่างเช่น SAIT, หรือ Vancouver Community College Niagara College, นอกจากนี้ยังมีหลายสถาบันอื่นๆ ที่มีหลักสูตรเกี่ยวกับอาหารและการบริหารจัดการอาหารให้เลือกศึกษาด้วยกันด้วย.
▸ วิทยาลัยสอนทำอาหาร และทำขนม ที่นักเรียนได้รับใบอนุญาติทำงานระหว่างเรียนที่แคนาดา
▸ เรียนทำอาหาร และ ขนมยุโรปที่แคนาดา พร้อมฝึกงานได้รับค่าตอบแทน
▸ หลักสูตรเน้นปฏิบัติประกอบอาหารจริงระหว่างเรียน
▸ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเชฟโรงแรม ร้านอาหาร ที่แคนาดาแรงงานเป็นที่ต้องการ
▸ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของร้านอาหาร ร้านขนมยุโรป
▸ ทำงานระหว่างเรียนได้
**** เงื่อนไขการรับเข้าหลักสูตรขึ้นกับสถาบัน / มหาวิทยาลัย
★ หลักสูตรเรียนทำอาหารที่แคนาดา
▸ หลักสูตรด้านการทำอาหารและทำขนมโดยเฉพาะมีอาจารย์มีเชฟที่มีชื่อเสียงหลากหลายความถนัดมาสอน
▸ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน ระหว่างเรียนจะได้ฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนที่โรงแรม 3-5 ดาว หรือ ภัตาคารที่มีชื่อเสียง
▸ ลงคอร์สที่กำหนดภายในระยะเวลาที่ระบุได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลด
★ หลักสูตรที่เปิดสอนสำหรับผู้อยากเป็นเชฟ By SAIT
หลักสูตรด้านการทำอาหารและทำขนม
✓ Baking and Pastry Arts
✓ Butchery and Charcuterie
✓ Culinary Arts
★ หลักสูตรสำหรับผู้อยากเป็นผู้จัดการโรงแรมหรือร้านอาหาร By SAIT
หลักสูตรด้านการโรงแรม Hospitality and Tourism Management (HTM)
✓ HTM - Hotel
✓ HTM - Travel
✓ HTM - Restaurant
✓ HTM - Multi-Disciplinary
Q : HTM - Hotel และ HTM - Travel โดยมีความแตกต่างกันอย่างไร
Ans:
HTM - Hotel : เน้นการบริหารจัดการโรงแรมและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม เช่น การจัดการห้องพักและการบริการอาหาร เป้าหมายของสาขานี้คือการฝึกฝนนักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงแรมให้ดีและมีประสิทธิภาพ โดยใช้ทักษะทางธุรกิจเช่นการวางแผนการตลาดและการจัดการทรัพยากรมนุษย์เพื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีให้กับลูกค้า
HTM - Travel : เน้นการบริหารจัดการกิจกรรมท่องเที่ยวและการท่องเที่ยว เช่นการวางแผนการท่องเที่ยว การจัดทัวร์ การจองโรงแรม การจัดการการเดินทาง การตลาดและการบริหารจัดการธุรกิจท่องเที่ยว เป้าหมายของสาขานี้คือการฝึกฝนนักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการท่องเที่ยวให้มีประสิทธิภาพและให้ความสำคัญกับคุณภาพของประสบการณ์การท่องเที่ยวของลูกค้ารวมการฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทน
★ หลักสูตรด้านการทำอาหารและทำขนมแบบมืออาชีพ
- Culinary Innovation & Food Technology
- Culinary Management
- Culinary Skills
- Baking & Pastry Arts
- Winery & Viticulture Technician
- Brewmaster & Brewery Operations Management
- Artisan Distilling
- Hospitality & Tourism Management
- Wine Business Management รวมการฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทน
- CO-OP มี เฉพาะบางหลักสูตรเท่านั้น
★ หลักสูตรภาษาอังกฤษก่อนเข้าหลักสูตรหลัก
- English Course หลักสูตรภาษาอังกฤษ
- หลักสูตรใช้เวลา 2-4 เดือนขึ้นกับระดับภาษาของนักเรียน
#หลักสูตรทำอาหารยุโรป #ทำไวน์
#เรียนทำอาหารที่แคนาดา
#เรียนทำขนมที่แคนาดา